TƯ VẤN TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP CHO HƠN 500 HỌC SINH HUYỆN AN MINH

26/03/2024 14:53:14 | Người đăng tin: tqtan
Vừa qua, tại Trường TPHT An Minh (huyện An Minh) đã diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024, có hơn 500 học sinh khối 12 của Trường THPT An Minh, THPT – THCS Vân Khánh, THPT – THCS Nguyễn Văn Xiện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện An Minh đến tham dự. Ngày hội đã thu hút 9 trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh đến tư vấn, giới thiệu ngành nghề đào tạo như: Trường Đại học Kiên Giang; Trường Đại học Cần Thơ; Trường Cao đẳng Kiên Giang, Trường Đại học Nam Cần Thơ; Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Tây Đô, Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang và Trung tâm tư vấn du học AE.

Các trường cao đẳng, đại học đã cung cấp thông tin tuyển sinh; tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh; cung cấp thông tin để cha mẹ học sinh tham khảo thông qua giới thiệu về đặc điểm yêu cầu đào tạo, vị trí việc làm của các ngành nghề mà các trường đang đào tạo.

Tại Ngày hội này, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang, cho hay Kiên Giang là tỉnh phát triển về nông nghiệp, kinh tế biển, du lịch và các ngành công nghiệp phụ trợ. Học sinh nên chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, kinh tế gia đình, nhu cầu việc làm, sử dụng lao động của xã hội để ra trường dễ có việc làm, phục vụ và góp phần vào sự phát triển của tỉnh Kiên Giang.

Tham gia tư vấn, Trường Đại học Kiên Giang đã góp phần giải đáp những băn khoăn, giúp học sinh nhìn nhận tổng thể về việc chọn ngành, chọn trường và đưa thông tin tuyển sinh, chính sách thu hút người học của Nhà trường, chiến lược đăng ký nguyện vọng đến với học sinh khối 12 được cụ thể, chi tiết hơn.

Dịp này, Trường Đại học Kiên Giang đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT An Minh và Trường THCS – THPT Vân Khánh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.